HD SAISON xây nhà tình nghĩa cho cựu tù Côn Đảo

Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", sáng  ngày 3/10/2017, HD SAISON cùng Báo Công An TP.HCM đã khánh thành ngôi nhà tình nghĩa tặng cho cụ Đoàn Văn Thích, cựu tù Côn Đảo, tại xã Hưng Khánh Trung A, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Ở tuổi 80 sau khi đã cống hiến cả tuổi thanh xuân và một phần máu thịt của mình cho Tổ quốc, giờ đây, người cựu tù Côn Đảo đã có một ngôi nhà khang trang để sống những năm tháng cuối đời. Cũng nhân chuyến đi vì tình người này, HD SAISON đã dành những phần quà giá trị cho 50 hộ gia đình khó khăn của xã Hưng Khánh Trung A.

Ông Đàm Thế Thái, phó Tổng Giám đốc HD SAISON cùng cụ Đoàn Văn Thích khánh thành ngôi nhà.

Cụ Thích từng tham gia kháng chiến chống Pháp rồi chống Mỹ cứu nước. Cụ đã bị địch bắt và đày ra Côn Đảo nhiều năm. Hòa bình lặp lại, cụ Thích trở về với làng quê, sống trong ngôi nhà gianh cũ cùng gia đình của mình. Đất nước đã chuyển mình nhưng làng quê cụ vẫn nghèo, gia đình cũ cũng thuộc diện khó khăn của xã. Các con cụ phải tha phương tứ xứ để kiếm sống, thi thoảng trở về đỡ đần cha mẹ. Số tiền trợ cấp ít ỏi 800.000/tháng của nhà nước chỉ đủ để cải thiện phần nào cuộc sống hai cụ. Trong căn nhà gỗ chật hẹp ẩm thấp, mỗi khi trái gió trở trời, gió lùa qua những khe nứa càng làm gân cốt hai cụ thêm đau nhức, những vết thương thời chiến lại một lần nữa hành hạ cụ Thích.

Biết đến hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của cụ, HD SAISON đã nhanh chóng phối hợp cùng Báo Công An TP.HCM và chính quyền địa phương để xây cho cụ một căn nhà tình nghĩa bằng gạch, khang trang và ấm cúng. Ngôi nhà rộng 68m2, có tổng kinh phí xây dựng là 72 triệu đồng. Trong ngày khánh thành ngôi nhà, chia sẻ niềm vui này với cụ còn có các con từ nơi xa trở về, các đoàn thể trong xã, bà con chòm xóm, các đồng đội từng vào sinh ra tử với cụ, và đặc biệt là đại diện của HD SAISON và Báo Công An TP.HCM, đã trực tiếp đến thăm hỏi và chúc cụ sống lâu, khỏe mạnh, an dưỡng tuổi già.

Để có đươc ngôi nhà tình nghĩa này còn phải kể đến sự giúp đỡ đắc lực từ Báo Công An TP.HCM và các cán bộ địa phương.

Nhân chuyến đi thiện nguyện này, HD SAISON cũng tặng 50 phần quà với tổng giá trị 15 triệu đồng cho 50 hộ gia đình khó khăn của xã Hưng Khánh Trung A.

Từ nay cho đến hết ngày 30.11.2017, thỏa sức sắm J3 Pro với lãi suất trả góp cực hấp dẫn chỉ 0% thông qua HD SAISON.
Chi tiết
Từ nay đến đến hết 31.10.2017, cơ hội sắm xe Liberty cực dễ dàng với ưu đãi chỉ 0% lãi suất dành riêng cho khách hàng vay mua xe trả góp thông qua HD SAISON.
Chi tiết
Đây là tuần thứ 4 liên tiếp chương trình "Chắp Cánh Ước Mơ" do HD SAISON và Báo Công An Tp.HCM đồng tổ chức đến thăm hỏi và trao phương tiện sinh kế cho người nghèo trong thành phố. Lần này, may mắn đến với chị Nguyễn Thị Diễm Lệ (27 tuổi), ngụ 60/24 Lý Chính Thắng, Quận 3 với sự hỗ trợ là một chiếc Honda Wave RS. Chị Lệ hàng ngày phụ bán bún bò cho hàng xóm, một mình nuôi hai con nhỏ, cháu lớn 12 tuổi, cháu nhỏ mới 6 tuổi. Hiện 3 mẹ con chị đang sống nhờ nhà bà nội tại địa chỉ trên, cùng gần chục thành viên khác trong đại gia đình...
Chi tiết
Cảm thương người dân Tây Bắc phải gánh chịu đợt mưa lớn kéo dài gây lũ quét trên diện rộng, gây thiệt hại nặng nề về người và của cho bà con dân tộc thiểu số, toàn thể nhân viên Công ty Tài chính HD SAISON đã chung tay quyên góp được số tiền trên 200 triệu đồng để giúp đỡ người dân nơi đây vượt qua mất mát, ổn định lại cuộc sống. Ngay lập tức, đoàn công tác 12 nhân viên của HD SAISON do Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Đức dẫn đoàn đã đến thăm hỏi bà con Mường La trong 2 ngày 8 và 9/9.
Chi tiết