HD SAISON “thương về” bà con xã Hướng Việt, tỉnh Quảng Trị

Sáng ngày 23/12/2020, HD SAISON đã tổ chức đoàn công tác đến với bà con xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị để chia sẻ những khó khăn mà người dân đang phải khắc phục từ thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Khó khăn là càng khó khăn

Là một xã miền núi gần biên giới Việt - Lào, xã Hướng Việt cũng là nơi sinh sống của người dân tộc Bru-Vân Kiều, đời sống người dân tại đây chỉ trông chờ vào việc làm nương rẫy. Nhưng vì điều kiện địa lý tự nhiên, bà con chỉ có thể canh tác được những loại cây ngắn ngày và có lợi ích kinh tế không cao nên cuộc sống bữa no bữa thiếu và còn nhiều hạn chế về điều kiện phát triển.

Trong những ngày mưa lũ đi qua, các hộ gia đình sống tại địa bàn xã đã bị cô lập hoàn toàn gần 10 ngày liên tiếp do đường Hồ Chí Minh nhánh Tây dẫn vào xã bị sạt lở nghiệm trọng. Không chỉ thế, mưa lớn kèm lũ dữ từ rừng đổ về đã làm dãy núi Ka-lóc sạt lở, đất cùng đá đổ trực tiếp về thôn Xa Đưng và các thôn lân cận.

Hình ảnh xã Hướng Việt khi bão lũ đi qua

Theo thông tin từ anh Hồ Xuân Định hiện đang công tại Văn phòng HĐND - UBND xã Hướng Việt cho biết thì toàn xã có 348 hộ đều bị ảnh hưởng. Cụ thể có 4 ngôi nhà cuốn trôi, 5 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 55 ngôi nhà bị ngập bùn nặng, 56 ngôi nhà bị ngập úng nhẹ, các gia đình còn lại bị thiệt hại về hoa màu, gia súc, gia cầm,… Ngoài ra, các cơ sở hạ tầng khác của xã như trạm y tế, trường TH & THSC, trường mầm non, đội sản xuất đề bị ngập úng và hư hỏng nặng. Nhưng mất mát nặng nhất là thiệt hại về người với 4 người thiệt mạng và 2 người bị thương nặng, trong đó có một chiến sỹ công an hy sinh và hai cán bộ xã bị tai nạn trong lúc cứu hộ người dân.

HD SAISON "thương về" bà con xã Hướng Việt

Trên đường đi đến UBND xã, đoàn công tác HD SAISON vẫn còn thấy nhiều dấu tích dù mưa lũ đã đi qua cũng khá lâu. Khi tận mất thấy được những thiệt hại nặng nề mới thêm phần thương cảm cho những người dân sống tại khu vực miền Trung nói chung và tại xã Hướng Việt nói riêng.

Dấu tích của trận bão lũ lịch sử vẫn còn trên địa bàn xã

Đến khoảng hơn 10h sáng, đoàn công tác HD SAISON đã có mặt tại UBND xã. Thay mặt cho HD SAISON, ông Nguyễn Quang Đông – Trưởng đoàn đã gửi lời thăm hỏi và động viên tinh thần đến bà con trước những mất mát, nỗi đau vì sự khắc nghiệt của thiên tai. Trong buổi sáng, HD SAISON đã thực hiện trao 345 phần quà 1 triệu đồng tiền mặt cho bà con.

HD SAISON trao quà cho bà con tại UBND xã Hướng Việt

Tiếp đến đoàn công tác đã đến nhà hai của gia đình chị Hồ Thị Dung (thôn Tà Rùng) và chú Hồ Thanh Vân (thôn Ka Tiêng) để chia sẻ nỗi đau mất người thân. Đoàn đã cũng hỗ trợ cho hai cô với phần quà 2 triệu đồng tiền mặt cùng 40kg gạo. Và phần hỗ trợ tương tự cũng được gửi đến gia đình anh Hồ Văn Sinh - Chủ tịch xã và anh Lê Văn Dùy - Phó Bí Thư xã đã bị thương nặng trong lúc cứu trợ người dân.

Đoàn công tác HD SAISON thăm hỏi các gia định

Ngoài ra, đoàn công tác HD SAISON cũng đã chia sẻ nỗi mất mát với gia đình chiến sĩ Trương Văn Thắng – Công an chính quy tại xã Hướng Việt đã hy sinh trong quá trình tìm kiếm người dân bị lũ cuốn trôi.

Anh Đỗ Vi San - Phó trưởng Công an xã Hướng Việt đại diện cho gia đình anh Trương Văn Thắng nhận phần quà 2 triệu đồng từ HD SAISON.

Hy vọng rằng qua sự hỗ trợ thiết thực từ HD SAISON dựa trên tinh thần “Hành động là Yêu Thương”, bà con xã Hướng Việt, tỉnh Quảng Trị đã có thêm điều kiện để vượt qua khó khăn và sớm tái ổn định cuộc sống.

 

 

Với các gói vay trả góp lãi suất chỉ 0% của HD SAISON, Quý Khách hàng có thể vô tư mua sắm ở hàng loạt siêu thị lớn trên cả nước.
Chi tiết
Sáng ngày 09/01/2021, HD SAISON đã tổ chức Lễ rút thăm trúng thưởng và đã tìm ra 15 khách hàng may mắn nhận giải của chương trình “Trả góp liền tay, rút ngay may mắn”.
Chi tiết
Ngày 08/01 vừa qua tại Hà Nội, Công ty Tài chính TNHH HD SAISON (HD SAISON) được vinh danh trong Bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – VNR500 do Công ty Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và Báo Vietnam Net công bố.
Chi tiết
Khi Khách hàng thực hiện thanh toán các Khoản Thanh Toán Hàng Tháng cho HD SAISON tại các ngân hàng, bưu điện hoặc các địa điểm chấp nhận thanh toán khác theo "Sổ hướng dẫn thanh toán", Khách hàng sẽ phải thanh toán phí dịch vụ thanh toán cho mỗi lần thực hiện thanh toán theo yêu cầu của các đơn vị thu hộ này.
Chi tiết