HD SAISON xây nhà tình nghĩa cho cựu tù Côn Đảo

Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", sáng  ngày 3/10/2017, HD SAISON cùng Báo Công An TP.HCM đã khánh thành ngôi nhà tình nghĩa tặng cho cụ Đoàn Văn Thích, cựu tù Côn Đảo, tại xã Hưng Khánh Trung A, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Ở tuổi 80 sau khi đã cống hiến cả tuổi thanh xuân và một phần máu thịt của mình cho Tổ quốc, giờ đây, người cựu tù Côn Đảo đã có một ngôi nhà khang trang để sống những năm tháng cuối đời. Cũng nhân chuyến đi vì tình người này, HD SAISON đã dành những phần quà giá trị cho 50 hộ gia đình khó khăn của xã Hưng Khánh Trung A.

Ông Đàm Thế Thái, phó Tổng Giám đốc HD SAISON cùng cụ Đoàn Văn Thích khánh thành ngôi nhà.

Cụ Thích từng tham gia kháng chiến chống Pháp rồi chống Mỹ cứu nước. Cụ đã bị địch bắt và đày ra Côn Đảo nhiều năm. Hòa bình lặp lại, cụ Thích trở về với làng quê, sống trong ngôi nhà gianh cũ cùng gia đình của mình. Đất nước đã chuyển mình nhưng làng quê cụ vẫn nghèo, gia đình cũ cũng thuộc diện khó khăn của xã. Các con cụ phải tha phương tứ xứ để kiếm sống, thi thoảng trở về đỡ đần cha mẹ. Số tiền trợ cấp ít ỏi 800.000/tháng của nhà nước chỉ đủ để cải thiện phần nào cuộc sống hai cụ. Trong căn nhà gỗ chật hẹp ẩm thấp, mỗi khi trái gió trở trời, gió lùa qua những khe nứa càng làm gân cốt hai cụ thêm đau nhức, những vết thương thời chiến lại một lần nữa hành hạ cụ Thích.

Biết đến hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của cụ, HD SAISON đã nhanh chóng phối hợp cùng Báo Công An TP.HCM và chính quyền địa phương để xây cho cụ một căn nhà tình nghĩa bằng gạch, khang trang và ấm cúng. Ngôi nhà rộng 68m2, có tổng kinh phí xây dựng là 72 triệu đồng. Trong ngày khánh thành ngôi nhà, chia sẻ niềm vui này với cụ còn có các con từ nơi xa trở về, các đoàn thể trong xã, bà con chòm xóm, các đồng đội từng vào sinh ra tử với cụ, và đặc biệt là đại diện của HD SAISON và Báo Công An TP.HCM, đã trực tiếp đến thăm hỏi và chúc cụ sống lâu, khỏe mạnh, an dưỡng tuổi già.

Để có đươc ngôi nhà tình nghĩa này còn phải kể đến sự giúp đỡ đắc lực từ Báo Công An TP.HCM và các cán bộ địa phương.

Nhân chuyến đi thiện nguyện này, HD SAISON cũng tặng 50 phần quà với tổng giá trị 15 triệu đồng cho 50 hộ gia đình khó khăn của xã Hưng Khánh Trung A.

Sáng 21-3-2018, Đoàn từ thiện do Công ty Tài chính HD SaiSon phối hợp cùng Báo CATP và UBND phường Nguyễn Cư Trinh (quận 1) tổ chức chương trình Chắp cánh ước mơ kỳ 23 tặng sinh kế cho bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền (ngụ đường Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh).
Chi tiết
Bài viết sẽ tổng hợp những kinh nghiệm trong việc chọn mua TV với mục đích giúp bạn tìm kiếm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
Chi tiết
Nồi cơm điện tử là một sản phẩm còn tương đối mới mẻ đối với người tiêu dùng Việt Nam nên hầu hết người mua vẫn chưa biết cách bảo quản nó đúng cách. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ có thể giúp bạn giữ cho nồi cơm điện tử của mình luôn sạch sẽ.
Chi tiết
Với các gói vay trả góp lãi suất chỉ 0% của HD SAISON, Khách hàng tha hồ rinh đồ du xuân ở hàng loạt siêu thị điện máy lớn trên cả nước: Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, FPT Shop, Viễn Thông A, Nguyễn Kim, Thiên Hòa, Chợ Lớn, Bách Khoa, Pico, HC, MediaMart...
Chi tiết