Kỳ 34+35: Các cựu chiến binh khó khăn huyện Bình Chánh nhận sinh kế từ HD SAISON

 Ngày 23-5, Đoàn công tác của chương trình "Chắp cánh ước mơ" do ông Nguyễn Văn Vinh - đại diện HD SAISON và nhà báo Trần Trung Sơn - trưởng ban phóng viên Báo Công an TP.HCM dẫn đầu đã đến trao tặng sinh kế cho hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Tại xã Bình Lợi, Đoàn đã đến thăm gia đình ông Nguyễn Văn Hải (SN 1963), nhà thuộc diện cận nghèo. Trước đây, ông Hải đi bộ đội phục viên về công tác tại xã Bình Lợi, làm trưởng Công an xã 12 năm, vì lý do sức khỏe ông phải nghỉ sớm. Hoàn cảnh của gia đình ông cũng rất khó khăn khi bản thân bị tai nạn giao thông rồi biến mạch máu não, sức khỏe giảm sút không lao động nặng được phải ở nhà làm việc lặt vặt trông nhà. Vợ của ông Hải và con trai đi làm công nhân, còn một đứa nhỏ đi học nghề, thu nhập không đủ trang trải cuộc sống gia đình.

Trước hoàn cảnh trên, chương trình “Chắp cánh ước mơ” do HD SAISON cùng Báo Công an TP.HCM thực hiện đã quyết định trao tặng cho gia đình ông Hải một chiếc xe ép nước mía siêu sạch tự động, một số bàn ghế để bán hàng, tiền mặt để mua mía bán… với tổng giá trị 10 triệu đồng.

Tiếp tục đến xã Tân Nhựt, Đoàn đã đến thăm gia đình ông Nguyễn Tấn Minh thuộc diện nghèo. Nhà ông Minh có 9 nhân khẩu, bản thân ông Minh hơn 60 tuổi mất sức lao động, vợ ông bị tai biến không đi lại được, còn 3 người con làm công nhân, 3 cháu là học sinh, 1 làm giáo viên đi dạy ở xa. Kinh tế gia đình khó khăn không sắp được phương tiện để đi lại làm việc. Bà Nguyễn Thị Chiến, vợ ông Minh, trước đây tham gia quân đội, nhà bà là cơ sở nuôi giấu cán bộ cấp cao trong kháng chiến.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Minh, HD SAISON đã trao tặng cho nhà ông một chiếc xe máy Sirius Yamaha để gia đình có phương tiện đi lại cải thiện đời sống, trong đó có phần đóng góp của UBND xã Tân Nhựt.

Được nhận sinh kế để cải thiện đời sống, cả gia đình Hải và ông Minh xúc động cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ của Báo Công an TP.HCM, nhà tài trợ cũng như chính quyền địa phương. Cả hai gia đình hứa sẽ sử dụng hiệu quả sinh kế nhà tài trợ tặng, vươn lên thoát nghèo.

Vui lòng xem thêm trên Báo CATP: http://congan.com.vn/tu-thien/tang-sinh-ke-cho-nguoi-ngheo-huyen-binh-chanh_55812.html

Với các gói vay trả góp lãi suất chỉ 0% của HD SAISON, Khách hàng tha hồ rinh đồ ở hàng loạt siêu thị lớn trên cả nước: Thiên Hòa, Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, Chợ Lớn, Nguyễn Kim, FPT Shop, MediaMart, Pico, HC, CellphoneS
Chi tiết
Ngày 16-01-2019 tại khách sạn REX TP.HCM, Vietnam Report và Báo VietnamNet đã công bố Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2018.
Chi tiết
Từ nay đến 8/4/2019, với Ưu đãi 0% lãi suất, bạn có thể sở hữu ngay cả thế giới giải trí SONY tại nhà!
Chi tiết
Phong cách mạnh mẽ và kiểu dáng thể thao hiện đại, Suzuki GSX-R150, GSX-S150 là mẫu xe mô tô thể thao hoàn toàn mới có sức mạnh động cơ và khả năng tăng tốc mạnh mẽ nhất trong phân khúc 150cc.
Chi tiết