Thiếu nguồn cung màn hình OLED, chỉ có khoảng 4 triệu chiếc iPhone 8 sẵn sàng tại thời điểm giới thiệu

Theo một nguồn tin vừa tiết lộ ngày hôm qua thì các lô hàng “iPhone 8” sắp tới có thể bị trì hoãn do năng suất thấp của các nhà máy lắp ráp và nguồn cung màn hình OLED bị hạn chế.

 

 

 

DigiTimes trích dẫn các nguồn tin công nghiệp dự đoán rằng các lô hàng có thể bị trì hoãn vì những vấn đề này dù các nhà cung cấp chipset đã phân phối linh kiện sớm và các công ty lắp ráp iPhone đã tăng cường tuyển dụng thêm nhân viên.

Foxconn Electronics, Pegatron và Wistron đã và đang nỗ lực để tuyển dụng nhiều công nhân hơn cho dây chuyền lắp ráp của họ tại Trung Quốc. Các nhà cung cấp chipset đã bắt đầu phân phối các bộ phận liên quan đến nguồn cung cấp iPhone trong quý II.

Trước đó, MacRumors cho biết Samsung sẽ là nhà cung cấp chính màn hình hiển thị OLED cho iPhone 5.8 inch của Apple và Apple đã đặt hàng đến 70 triệu sản phẩm trong năm nay.

Mặc dù Samsung Display đã hứa sẽ hỗ trợ đầy đủ màn hình OLED cho Apple nhưng theo các nguồn tin mà DigiTimes thu thập được thì hiện chỉ có khoảng 3 đến 4 triệu chiếc iPhone màn hình OLED sẵn sàng cho việc vận chuyển trước khi Apple giới thiệu chính thức vào tháng Chín tới.

Xét đến nguồn cung màn hình OLED hiện tại, sẽ rất khó cho Apple để vận chuyển 50 đến 60 triệu chiếc iPhone mới (với màn hình OLED) trong năm 2017.

Đã có những tin đồn cho rằng iPhone OLED sẽ thiếu nguồn cung khi nó được tung ra thị trường, tuy nhiên số lượng iPhone sẵn sàng tại thời điểm giới thiệu theo dự đoán của DigiTimes là thấp nhất từ trước đến nay.

iPhone 8 của Apple sẽ được thiết kế lại một cách triệt để so với các phiên bản trước đó với thân máy bằng kính, màn hình OLED Edge-to-edge, cảm biến vân tay Touch ID tích hợp vào màn hình, camera trước với cảm biến 3D để hỗ trợ AR. Cùng với iPhone 8 5.8 inch, Apple nhiều khả năng cũng sẽ trình làng các phiên bản iPhone 4.7 inch và 5.5 inch mới.

Theo GENK (Tham khảo:MacRumors)

Nhân dịp 10 năm thành lập, công ty tài chính HD SAISON dành tặng 20 lượng vàng SJC cho khách hàng có hợp đồng vay tiêu dùng hoặc vay vốn với HD SAISON từ ngày 11/11/2017 đến hết ngày 19/01/2018.
Chi tiết
Trong chương trình Chắp cánh ước mơ tuần thứ 9, HD SAISON và báo Công an Thành phố đã đến với gia đình nghèo quận Tân Bình
Chi tiết
Từ tháng 11/2017 trở đi, Asus sẽ dùng Windows 10 bản quyền cho tất cả các mẫu laptop của hãng. Điều này giúp thiết bị an toàn hơn trước các mối nguy hiểm từ Internet.
Chi tiết
Điện năng tiêu thụ trong quá trình sưởi ấm thường cao hơn so với quá trình làm mát không khí.
Chi tiết