HD SAISON kịp thời trao sinh kế giúp bà con mưu sinh trong mùa dịch

Thứ tư, 13/10/2021, 11:00 GMT+7

Ngày 13/10/2021, HD SAISON cùng Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện chương trình Chắp Cánh Ước Mơ tại Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh để trao 6 phương tiện sinh kế cho các gia đình nghèo, khó khăn thuộc hai phường Cầu Kho và Cô Giang.

Dù là quận nằm ngay trung tâm thành phố hoa lệ nhưng đâu đó tại các con hẻm sâu vẫn có nhiều hoàn cảnh khó khăn. Khi dịch bệnh bùng phát, các hộ thuộc diện nghèo là những gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Khi xã hội đang phấn khởi quay trở lại cuộc sống bình thường, các gia đình ấy lại tiếp tục loay hoay trong vòng xoáy mưu sinh qua ngày.

“Hiểu được sự lo lắng của những hộ gia đình khó khăn và nhắm giúp các gia đình có điều kiện phục hồi kinh tế sớm, HD SAISON tiến hành trao sinh kế đến bà con với hy vọng qua sự hỗ trợ kịp thời, bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống và có thể thoát nghèo bền vững” – Đại diện HD SAISON chia sẻ tại Lễ Trao Tặng.

Đại diện HD SAISON trao sinh kế tại phường Cầu Kho

Theo đó, tại phường Cầu Kho, HD SAISON đã tặng một chiếc xe máy cho anh Lâm Thanh Phát (SN 1984), hai chiếc máy may công nghiệp cho hai chị Trần Thị Trúc (SN 1971) và chị Nguyễn Thị Thanh Thúy (SN 1982). Qua tìm hiểu, gia đình của anh Phát, chị Trúc và chị Thúy đều những hộ có đông nhân khẩu và không có công việc làm ổn định. Ngoài ra, trong các hộ đều có người thân bị hạn chế về sức khỏe cũng như có đông con đang tuổi ăn học. Vì thế, phương tiện sinh kế sẽ có ý nghĩa đối với các hộ khó khăn khi giúp họ có được công việc tạo được thêm nguồn thu nhập để chăm lo cho tất cả thành viên trong gia đình.

Ba hộ gia đình khó khăn tại phường Cô Giang nhận sinh kế

Còn tại phường Cô Giang, 3 phương tiện sinh kế gồm một chiếc xe máy, một máy vắt sổ, một chiếc xe bánh mì đã được trao lần lượt cho anh chị Phạm Tiến Dũng (SN 1973), chị Lê Phước Minh (SN 1970) và cô Lê Thị Ngọc Hạnh (SN 1967). Với hoàn cảnh của cô Hạnh là hộ khó khăn, gia đình có bốn nhân khẩu mà trong đó có hai người đã tuổi cao sức yếu và mất sức lao động, riêng cô Hạnh cũng bị bệnh tim. Từ lâu, cô đã mong muốn có chiếc xe bánh mì để bán điểm tâm sáng nhằm kiếm thêm chi tiêu. Cùng có mong mỏi tăng thêm thu nhập để nuôi hai người con đi học và phụ chồng gồng gánh gia đình, chị Minh cũng đã được HD SAISON hỗ trợ một máy vắt sổ. Còn với trường hợp của anh Dũng là hộ gia đình trẻ đang nuôi ba người con đi học, hai vợ chồng anh Dũng đều mất việc làm trong đợt dịch vừa qua, nhờ chiếc xe máy được tặng thì anh sẽ có thể chạy xe ôm để lo cho các con đi học và cuộc sống đỡ chật vật hơn.

Hơn 4 năm thực hiện chương trình Chắp Cánh Ước Mơ, HD SAISON luôn chú trọng việc hỗ trợ kịp thời đến với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn bằng những hoạt động thiết thực. Qua đó HD SAISON sẽ hỗ trợ phù hợp với nguyện vọng của các hộ khó khăn để không chỉ tạo điều kiện thích hợp giúp các gia đình ổn định cuộc sống, tạo sự phấn khởi trong lao động mà còn hướng đến việc động viên tinh thần để nhanh chóng thoát nghèo. Trong thời gian sắp tới, chương trình sẽ tiến hành trao nhà tình thương tại tỉnh Đắk-Nông.