HD SAISON trao sinh kế cho các hộ nghèo tại Quận 8

Thứ năm, 26/11/2020, 12:34 GMT+7

Sáng ngày 26/11/2020, chương trình Chắp Cánh Ước Mơ do HD SAISON phối hợp thực hiện cùng Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp tục được tổ chức để hỗ trợ kịp thời cho các hộ gia đình khó khăn tại hai Phường 5 và Phường 6 thuộc Quận 8, TP. Hồ Chí Minh.

Quận 8 là một quận nội thành ven đô về phía Tây Nam của thành phố - nơi quy tụ của dân tứ xứ nhưng đa phần lại là người lao động nghèo, không có công việc ổn định và phải mưu sinh đủ thứ nghề để sống qua ngày. Do đó, rất nhiều người dân tại đây đang cần sự giúp đỡ để cải thiện cuộc sống hàng ngày bằng nguồn thu nhập từ các công việc ổn định và lâu dài.

Qua thông tin đề xuất từ Chính quyền địa phương, chương trình đã biết đến hoàn cảnh khó khăn của sáu hộ gia đình trên địa bàn và đã thực hiện trao những phương tiện sinh kế phù hợp với từng hoàn cảnh để giúp cho bà con có thêm điều kiện làm kinh tế và giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Tại Phường 6, Quận 8

Chương trình đã hỗ trợ phương tiện sinh kế cho ba hộ thuộc diện cận nghèo, trong đó trao tặng chiếc xe máy cho chú Lại Minh Thế (SN 1953), hai chiếc máy may cho cô Trần Thị Tuyết Mai (SN 1966) và chị Phạm Thị Hồng (SN 1979).

Đại diện HD SAISON trao phương tiện sinh kế cho bà con tại Phường 6, Quận 8.

Được biết chú Thế có hoàn cảnh đơn chiếc không người thân và tự bươn trải cuộc sống từ khi còn rất trẻ. Dù đã gần 70 tuổi nhưng chú vẫn lao động bằng nhiều nghề nên cuộc sống chưa thể ổn định. Vì thế, với chiếc xe máy này có thể giúp chú chạy xe ôm để đỡ vất vả hơn trong mưu sinh.

Còn với hoàn cảnh của cô Mai và chị Hồng có thể may mắn hơn khi có gia đình để cùng buồn cùng vui trong cuộc sống, nhưng khó khăn nối tiếp khó khăn. Chỉ sau đợt dịch, cô Mai cũng bị thất nghiệp và công việc làm công của chị Hồng cũng trở nên hạn chế. Với mong muốn tạo điều kiện để có thêm thu nhập, chương trình đã tặng hai chiếc máy may đến với cô và chị, để ngoài có công việc làm ổn định thì cũng có thêm điều kiện để chăm sóc cho người thân. Cụ thể là cô Mai sẽ lo được cho người chị gái bị bệnh cần đến bệnh viện thường xuyên và chị Hồng có thể vừa nhận may gia công vừa chăm cho mẹ già, các con nhỏ đang còn đi học.

Tại Phường 5, Quận 8

Đến với Phường 5, chương trình thực hiện trao anh Nguyễn Văn Hải (SN 1970) một chiếc xe máy để anh có thể chạy xe ôm, giúp cho chị Lê Thị Trúc Phượng (SN 1970) chiếc xe đẩy bán bánh ướt và tặng chị Trần Thị Hồng (SN 1975) một chiếc máy may nhằm kiếm thêm thu nhập từ việc nhận gia công. Nhìn chung các hộ này cũng đều thuộc diện cận nghèo và có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Vì thế, với sự đề xuất kịp thời của Chính quyền địa phương Phường 5 đã giúp cho ba anh chị có thêm “cần câu cá” để hướng đến cuộc sống đủ đầy và tương lai tươi sáng hơn.

Đại diện HD SAISON trao phương tiện sinh kế cho bà con tại Phường 5.

“Chắp Cánh Ước Mơ” là chương trình đã gắn liền với hoạt động vì cộng đồng của HD SAISON từ năm 2017 với việc hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để thoát nghèo bằng nhiều phương tiện sinh kế thiết thực và giúp an cư qua việc xây dựng ngôi nhà tình thương. Đến nay chương trình đã hỗ trợ được hơn 100 hoàn cảnh vươn lên thoát nghèo tại nhiều khu vực thuộc thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trên cả nước. Được biết, đây cũng là lần thứ 4 chương trình Chắp Cánh Ước Mơ thực hiện tại Quận 8.

Các tin khác

Cùng HD SAISON chia sẻ Hạnh phúc bên Cha

Cùng HD SAISON chia sẻ Hạnh phúc bên Cha

Chúng ta khi còn nhỏ đều ước có một siêu anh hùng trong cuộc đời. Siêu anh hùng đầu tiên và có thật của mọi trẻ em là người cha.
Đã tìm ra các chủ nhân may mắn của rất nhiều e-voucher!

Đã tìm ra các chủ nhân may mắn của rất nhiều e-voucher!

Chương trình “CÙNG HD SAISON CHỌN QUÀ TẶNG CHO BÉ” được triển khai từ ngày 29/05/2021 đến ngày 01/06/2021 dành cho các Khách hàng ký Hợp đồng tín dụng với HD SAISON trên toàn quốc. 
Chúc mừng gần 15.000 khách hàng nhận quà từ HD SAISON

Chúc mừng gần 15.000 khách hàng nhận quà từ HD SAISON

HD SAISON xin chúc mừng và sẽ tiến hành trao thưởng cho các Khách hàng may mắn trong thời gian tới.
HD SAISON trao nhà tình thương cho người dân huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ

HD SAISON trao nhà tình thương cho người dân huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ

Trao sinh kế và xây nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động chính của chương trình Chắp Cánh Ước Mơ mà HD SAISON cùng Báo Công an TP.HCM thực hiện từ năm 2017. Trong lần trở lại với thành phố Cần Thơ, HD SAISON đã tiếp tục hỗ trợ kinh phí để gia đình ông Phan Văn Nghe (SN 1964) có được ngôi nhà kiên cố.
HD SAISON – 6 năm liên tiếp có mặt trong FAST500

HD SAISON – 6 năm liên tiếp có mặt trong FAST500

Chiều ngày 27/04/2021, HD SAISON đã vinh dự nhận cùng lúc 2 giải thưởng Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam – FAST500 và Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam - Top 50 Vietnam Best Growth.
HD SAISON vinh dự được trao tặng giải thưởng Rồng Vàng

HD SAISON vinh dự được trao tặng giải thưởng Rồng Vàng

Chiều ngày 26/04/2021, Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh Top 50 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiêu biểu. Theo đó, HD SAISON đã vinh dự nhận được giải thưởng Rồng Vàng 2021.
Chương trình ĐỔI "AVA", NHẬN NGAY QUÀ đã tìm ra chủ nhân của các giải thưởng hấp dẫn!

Chương trình ĐỔI "AVA", NHẬN NGAY QUÀ đã tìm ra chủ nhân của các giải thưởng hấp dẫn!

Xin chúc mừng các khách hàng đã trúng thưởng từ Chương trình ĐỔI "AVA", NHẬN NGAY QUÀ!
Sáu gia đình khó khăn nhận phương tiện sinh kế từ HD SAISON

Sáu gia đình khó khăn nhận phương tiện sinh kế từ HD SAISON

Sáng ngày 18/03/2021, HD SAISON và Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh (Báo CATP) đã đến hai xã Qui Đức và An Phú Tây, huyện Bình Chánh trao tặng phương tiện sinh kế cho 6 gia đình.

106 KHÁCH HÀNG TRÚNG VÀNG CÙNG HD SAISON

106 KHÁCH HÀNG TRÚNG VÀNG CÙNG HD SAISON

Sáng ngày 06/03/2021, HD SAISON đã tổ chức Lễ quay số trúng thưởng "Vay ngay trúng vàng cùng HD SAISON".
Đây là chương trình dành riêng cho khách hàng vay trả góp các sản phẩm Samsung với HD SAISON trên toàn quốc trong khoảng thời gian từ 20/12/2020 - 11/02/2021.
KHÁCH HÀNG CỦA NGUYỄN KIM NHẬN VÀNG TỪ HD SAISON

KHÁCH HÀNG CỦA NGUYỄN KIM NHẬN VÀNG TỪ HD SAISON

Ngày 04/03/2021, tại cửa hàng điện máy Nguyễn Kim Sài Gòn (Tp.HCM) HD SAISON đã tặng 5 chỉ vàng cho chị Lê Trần Bảo Ngọc, khách hàng trúng giải đặc biệt của Chương trình “Vay với HD SAISON – Trúng vàng như ý”.