“Chắp Cánh Ước Mơ” cho bà con quận Bình Thạnh

Thứ năm, 25/02/2021, 12:27 GMT+7

Sáng ngày 25/02/2021, chương trình “Chắp Cánh Ước Mơ” do HD SAISON phối hợp tổ chức với Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã đến quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh để trao sinh kế cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trong kỳ tổ chức lần này, đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và trao sinh kế cho 8 gia đình thuộc diện khó khăn, cận nghèo thuộc địa bàn Phường 17 và Phường 21. Nhìn chung, mỗi gia đình là mỗi hoàn cảnh khác nhau nhưng đều thiếu thốn trong sinh hoạt hàng ngày và rất hạn chế về điều kiện làm kinh tế, nhưng không vì thế mà các hộ đầu hàng trước số phận.

Đại diện HD SAISON trao sinh kế cho các hộ gia định tại Phường 21.

Đơn cử như gia đình chị Nguyễn Thị Chín (SN 1970), chị Trần Ngọc Mai (1972) và chị Nguyễn Thị Đặng (SN 1983), cả ba chị hiện tại đều đang là những lao động chính trong gia đình đông nhân khẩu và nhất là còn đang chăm lo cho con cái được cắp sách đến trường. Vì thế, HD SAISON đã tạo động lực thông qua việc trao sinh kế để góp phần giúp các chị có thêm thu nhập lo cho các con cũng như các thành viên trong gia đình. Cụ thể, một chiếc xe máy cho chị Chín để chị có thêm phương tiện đi làm và có thêm nghề nhận đưa rước xe ôm cho học sinh trong xóm; một chiếc tủ bán bánh ướt được được gửi đến chị Mai nhằm giúp chị đảm bảo an toàn thực phẩm và nhiều thực khách sẽ đến để thưởng thức món ăn ngon, từ đó chị có thể tăng thu nhập; còn chị Đặng đã nhận được một chiếc tủ bán sinh tố để tự do buôn bán, tạo thêm thu nhập trong sinh hoạt cho gia đình.

Trao sinh kế cho 5 hộ gia đình thuộc địa bàn Phường 17.

Còn tại Phường 17, HD SAISON cũng được biết đến hoàn cảnh của 5 gia đình hết sức khó khăn trên địa bàn. Ngoài việc lo “cơm ăn áo mặc”, thì chị Hamdillah (SN 1975) – người dân tộc Chăm và chị Đỗ Quế Trâm (SN 1978) đang chăm sóc cho người thân bị bệnh nặng; còn với hoàn cảnh của cô Hồ Thị Ánh Vân (SN 1967) và cô Nguyễn Thị Ngọc Hà (SN 1967) đều là những hộ lao động tự do, không có nghề nghiệp ổn định và bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19; riêng với trường hợp của chú Nguyễn Duy Hòa (SN 1962) hiện đang sống một mình ở căn nhà thuê nhỏ và thu nhập chính từ việc bán cà phê. Nhưng vất vả, cực khổ là thế mà chưa một lần các cô chú, các chị thôi không ngừng nỗ lực trong cuộc sống, ngược lại còn luôn hy vọng sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn ở phía trước.

Đoàn công tác đã cảm nhận được niềm tin ấy bùng cháy trong ánh mắt của các chị, các cô chú khi được chương trình trao tặng sinh kế. Vì từ hôm nay, các hộ gia đình ngoài việc có thêm việc thêm thu nhập thì cũng đã có điều kiện phát triển để vươn lên thoát nghèo. Cụ thể là cô Vân và chú Hòa mỗi người được nhận một chiếc xe bán cà phê; chị Hamdillah được nhận chiếc xe bán bánh mì; một chiếc máy may được gửi đến chị Trâm và cô Hà được tặng chiếc máy giặt. 

Hy vọng rằng, niềm vui khi nhận được sinh kế do HD SAISON trao tặng sẽ không là niềm vui trong chốc lát mà sẽ bước khởi đầu hạnh phúc lâu dài trong cuộc sống của các gia đình. Thời gian sắp tới, HD SAISON và Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh sẽ còn lan tỏa niềm vui và hiện thực hóa ước mơ của nhiều hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh thành để cùng chung niềm vui thoát nghèo và góp phần vào việc đưa xã hội ngày một phát triển hơn.

Các tin khác

Cùng HD SAISON chia sẻ Hạnh phúc bên Cha

Cùng HD SAISON chia sẻ Hạnh phúc bên Cha

Chúng ta khi còn nhỏ đều ước có một siêu anh hùng trong cuộc đời. Siêu anh hùng đầu tiên và có thật của mọi trẻ em là người cha.
Đã tìm ra các chủ nhân may mắn của rất nhiều e-voucher!

Đã tìm ra các chủ nhân may mắn của rất nhiều e-voucher!

Chương trình “CÙNG HD SAISON CHỌN QUÀ TẶNG CHO BÉ” được triển khai từ ngày 29/05/2021 đến ngày 01/06/2021 dành cho các Khách hàng ký Hợp đồng tín dụng với HD SAISON trên toàn quốc. 
Chúc mừng gần 15.000 khách hàng nhận quà từ HD SAISON

Chúc mừng gần 15.000 khách hàng nhận quà từ HD SAISON

HD SAISON xin chúc mừng và sẽ tiến hành trao thưởng cho các Khách hàng may mắn trong thời gian tới.
HD SAISON trao nhà tình thương cho người dân huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ

HD SAISON trao nhà tình thương cho người dân huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ

Trao sinh kế và xây nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động chính của chương trình Chắp Cánh Ước Mơ mà HD SAISON cùng Báo Công an TP.HCM thực hiện từ năm 2017. Trong lần trở lại với thành phố Cần Thơ, HD SAISON đã tiếp tục hỗ trợ kinh phí để gia đình ông Phan Văn Nghe (SN 1964) có được ngôi nhà kiên cố.
HD SAISON – 6 năm liên tiếp có mặt trong FAST500

HD SAISON – 6 năm liên tiếp có mặt trong FAST500

Chiều ngày 27/04/2021, HD SAISON đã vinh dự nhận cùng lúc 2 giải thưởng Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam – FAST500 và Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam - Top 50 Vietnam Best Growth.
HD SAISON vinh dự được trao tặng giải thưởng Rồng Vàng

HD SAISON vinh dự được trao tặng giải thưởng Rồng Vàng

Chiều ngày 26/04/2021, Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh Top 50 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiêu biểu. Theo đó, HD SAISON đã vinh dự nhận được giải thưởng Rồng Vàng 2021.
Chương trình ĐỔI "AVA", NHẬN NGAY QUÀ đã tìm ra chủ nhân của các giải thưởng hấp dẫn!

Chương trình ĐỔI "AVA", NHẬN NGAY QUÀ đã tìm ra chủ nhân của các giải thưởng hấp dẫn!

Xin chúc mừng các khách hàng đã trúng thưởng từ Chương trình ĐỔI "AVA", NHẬN NGAY QUÀ!
Sáu gia đình khó khăn nhận phương tiện sinh kế từ HD SAISON

Sáu gia đình khó khăn nhận phương tiện sinh kế từ HD SAISON

Sáng ngày 18/03/2021, HD SAISON và Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh (Báo CATP) đã đến hai xã Qui Đức và An Phú Tây, huyện Bình Chánh trao tặng phương tiện sinh kế cho 6 gia đình.

106 KHÁCH HÀNG TRÚNG VÀNG CÙNG HD SAISON

106 KHÁCH HÀNG TRÚNG VÀNG CÙNG HD SAISON

Sáng ngày 06/03/2021, HD SAISON đã tổ chức Lễ quay số trúng thưởng "Vay ngay trúng vàng cùng HD SAISON".
Đây là chương trình dành riêng cho khách hàng vay trả góp các sản phẩm Samsung với HD SAISON trên toàn quốc trong khoảng thời gian từ 20/12/2020 - 11/02/2021.
KHÁCH HÀNG CỦA NGUYỄN KIM NHẬN VÀNG TỪ HD SAISON

KHÁCH HÀNG CỦA NGUYỄN KIM NHẬN VÀNG TỪ HD SAISON

Ngày 04/03/2021, tại cửa hàng điện máy Nguyễn Kim Sài Gòn (Tp.HCM) HD SAISON đã tặng 5 chỉ vàng cho chị Lê Trần Bảo Ngọc, khách hàng trúng giải đặc biệt của Chương trình “Vay với HD SAISON – Trúng vàng như ý”.