HD SAISON “thương về” bà con xã Hướng Việt, tỉnh Quảng Trị

Thứ tư, 23/12/2020, 10:54 GMT+7

Sáng ngày 23/12/2020, HD SAISON đã tổ chức đoàn công tác đến với bà con xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị để chia sẻ những khó khăn mà người dân đang phải khắc phục từ thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Khó khăn là càng khó khăn

Là một xã miền núi gần biên giới Việt - Lào, xã Hướng Việt cũng là nơi sinh sống của người dân tộc Bru-Vân Kiều, đời sống người dân tại đây chỉ trông chờ vào việc làm nương rẫy. Nhưng vì điều kiện địa lý tự nhiên, bà con chỉ có thể canh tác được những loại cây ngắn ngày và có lợi ích kinh tế không cao nên cuộc sống bữa no bữa thiếu và còn nhiều hạn chế về điều kiện phát triển.

Trong những ngày mưa lũ đi qua, các hộ gia đình sống tại địa bàn xã đã bị cô lập hoàn toàn gần 10 ngày liên tiếp do đường Hồ Chí Minh nhánh Tây dẫn vào xã bị sạt lở nghiệm trọng. Không chỉ thế, mưa lớn kèm lũ dữ từ rừng đổ về đã làm dãy núi Ka-lóc sạt lở, đất cùng đá đổ trực tiếp về thôn Xa Đưng và các thôn lân cận.

Hình ảnh xã Hướng Việt khi bão lũ đi qua

Theo thông tin từ anh Hồ Xuân Định hiện đang công tại Văn phòng HĐND - UBND xã Hướng Việt cho biết thì toàn xã có 348 hộ đều bị ảnh hưởng. Cụ thể có 4 ngôi nhà cuốn trôi, 5 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 55 ngôi nhà bị ngập bùn nặng, 56 ngôi nhà bị ngập úng nhẹ, các gia đình còn lại bị thiệt hại về hoa màu, gia súc, gia cầm,… Ngoài ra, các cơ sở hạ tầng khác của xã như trạm y tế, trường TH & THSC, trường mầm non, đội sản xuất đề bị ngập úng và hư hỏng nặng. Nhưng mất mát nặng nhất là thiệt hại về người với 4 người thiệt mạng và 2 người bị thương nặng, trong đó có một chiến sỹ công an hy sinh và hai cán bộ xã bị tai nạn trong lúc cứu hộ người dân.

HD SAISON "thương về" bà con xã Hướng Việt

Trên đường đi đến UBND xã, đoàn công tác HD SAISON vẫn còn thấy nhiều dấu tích dù mưa lũ đã đi qua cũng khá lâu. Khi tận mất thấy được những thiệt hại nặng nề mới thêm phần thương cảm cho những người dân sống tại khu vực miền Trung nói chung và tại xã Hướng Việt nói riêng.

Dấu tích của trận bão lũ lịch sử vẫn còn trên địa bàn xã

Đến khoảng hơn 10h sáng, đoàn công tác HD SAISON đã có mặt tại UBND xã. Thay mặt cho HD SAISON, ông Nguyễn Quang Đông – Trưởng đoàn đã gửi lời thăm hỏi và động viên tinh thần đến bà con trước những mất mát, nỗi đau vì sự khắc nghiệt của thiên tai. Trong buổi sáng, HD SAISON đã thực hiện trao 345 phần quà 1 triệu đồng tiền mặt cho bà con.

HD SAISON trao quà cho bà con tại UBND xã Hướng Việt

Tiếp đến đoàn công tác đã đến nhà hai của gia đình chị Hồ Thị Dung (thôn Tà Rùng) và chú Hồ Thanh Vân (thôn Ka Tiêng) để chia sẻ nỗi đau mất người thân. Đoàn đã cũng hỗ trợ cho hai cô với phần quà 2 triệu đồng tiền mặt cùng 40kg gạo. Và phần hỗ trợ tương tự cũng được gửi đến gia đình anh Hồ Văn Sinh - Chủ tịch xã và anh Lê Văn Dùy - Phó Bí Thư xã đã bị thương nặng trong lúc cứu trợ người dân.

Đoàn công tác HD SAISON thăm hỏi các gia định

Ngoài ra, đoàn công tác HD SAISON cũng đã chia sẻ nỗi mất mát với gia đình chiến sĩ Trương Văn Thắng – Công an chính quy tại xã Hướng Việt đã hy sinh trong quá trình tìm kiếm người dân bị lũ cuốn trôi.

Anh Đỗ Vi San - Phó trưởng Công an xã Hướng Việt đại diện cho gia đình anh Trương Văn Thắng nhận phần quà 2 triệu đồng từ HD SAISON.

Hy vọng rằng qua sự hỗ trợ thiết thực từ HD SAISON dựa trên tinh thần “Hành động là Yêu Thương”, bà con xã Hướng Việt, tỉnh Quảng Trị đã có thêm điều kiện để vượt qua khó khăn và sớm tái ổn định cuộc sống.

Các tin khác

Cùng HD SAISON chia sẻ Hạnh phúc bên Cha

Cùng HD SAISON chia sẻ Hạnh phúc bên Cha

Chúng ta khi còn nhỏ đều ước có một siêu anh hùng trong cuộc đời. Siêu anh hùng đầu tiên và có thật của mọi trẻ em là người cha.
Đã tìm ra các chủ nhân may mắn của rất nhiều e-voucher!

Đã tìm ra các chủ nhân may mắn của rất nhiều e-voucher!

Chương trình “CÙNG HD SAISON CHỌN QUÀ TẶNG CHO BÉ” được triển khai từ ngày 29/05/2021 đến ngày 01/06/2021 dành cho các Khách hàng ký Hợp đồng tín dụng với HD SAISON trên toàn quốc. 
Chúc mừng gần 15.000 khách hàng nhận quà từ HD SAISON

Chúc mừng gần 15.000 khách hàng nhận quà từ HD SAISON

HD SAISON xin chúc mừng và sẽ tiến hành trao thưởng cho các Khách hàng may mắn trong thời gian tới.
HD SAISON trao nhà tình thương cho người dân huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ

HD SAISON trao nhà tình thương cho người dân huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ

Trao sinh kế và xây nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động chính của chương trình Chắp Cánh Ước Mơ mà HD SAISON cùng Báo Công an TP.HCM thực hiện từ năm 2017. Trong lần trở lại với thành phố Cần Thơ, HD SAISON đã tiếp tục hỗ trợ kinh phí để gia đình ông Phan Văn Nghe (SN 1964) có được ngôi nhà kiên cố.
HD SAISON – 6 năm liên tiếp có mặt trong FAST500

HD SAISON – 6 năm liên tiếp có mặt trong FAST500

Chiều ngày 27/04/2021, HD SAISON đã vinh dự nhận cùng lúc 2 giải thưởng Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam – FAST500 và Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam - Top 50 Vietnam Best Growth.
HD SAISON vinh dự được trao tặng giải thưởng Rồng Vàng

HD SAISON vinh dự được trao tặng giải thưởng Rồng Vàng

Chiều ngày 26/04/2021, Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh Top 50 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiêu biểu. Theo đó, HD SAISON đã vinh dự nhận được giải thưởng Rồng Vàng 2021.
Chương trình ĐỔI "AVA", NHẬN NGAY QUÀ đã tìm ra chủ nhân của các giải thưởng hấp dẫn!

Chương trình ĐỔI "AVA", NHẬN NGAY QUÀ đã tìm ra chủ nhân của các giải thưởng hấp dẫn!

Xin chúc mừng các khách hàng đã trúng thưởng từ Chương trình ĐỔI "AVA", NHẬN NGAY QUÀ!
Sáu gia đình khó khăn nhận phương tiện sinh kế từ HD SAISON

Sáu gia đình khó khăn nhận phương tiện sinh kế từ HD SAISON

Sáng ngày 18/03/2021, HD SAISON và Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh (Báo CATP) đã đến hai xã Qui Đức và An Phú Tây, huyện Bình Chánh trao tặng phương tiện sinh kế cho 6 gia đình.

106 KHÁCH HÀNG TRÚNG VÀNG CÙNG HD SAISON

106 KHÁCH HÀNG TRÚNG VÀNG CÙNG HD SAISON

Sáng ngày 06/03/2021, HD SAISON đã tổ chức Lễ quay số trúng thưởng "Vay ngay trúng vàng cùng HD SAISON".
Đây là chương trình dành riêng cho khách hàng vay trả góp các sản phẩm Samsung với HD SAISON trên toàn quốc trong khoảng thời gian từ 20/12/2020 - 11/02/2021.
KHÁCH HÀNG CỦA NGUYỄN KIM NHẬN VÀNG TỪ HD SAISON

KHÁCH HÀNG CỦA NGUYỄN KIM NHẬN VÀNG TỪ HD SAISON

Ngày 04/03/2021, tại cửa hàng điện máy Nguyễn Kim Sài Gòn (Tp.HCM) HD SAISON đã tặng 5 chỉ vàng cho chị Lê Trần Bảo Ngọc, khách hàng trúng giải đặc biệt của Chương trình “Vay với HD SAISON – Trúng vàng như ý”.