Sáu gia đình khó khăn nhận phương tiện sinh kế từ HD SAISON

Thứ năm, 18/03/2021, 13:16 GMT+7

Sáng ngày 18/03/2021, HD SAISON và Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh (Báo CATP) đã đến hai xã Qui Đức và An Phú Tây, huyện Bình Chánh trao tặng phương tiện sinh kế cho 6 gia đình.

Tại xã An Phú Tây, gia đình của Lê Trung Dũng (SN 1984) đã nhận được một chiếc xe gắn máy và cô Trần Thị Em (SN 1958) đã được trao một chiếc xe bán nước mía. Đây là hai gia đình thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã, không chỉ thiếu thốn trong điều kiện làm kinh tế mà mỗi gia đình đều còn có người thân bị bệnh và không có sức lao động. Ngay chính anh Dũng cũng mới vượt qua được căn bệnh trầm cảm do nỗi buồn từ cuộc hôn nhân không trọn vẹn và hiện tại đang phải nuôi hai con nhỏ đang tuổi ăn học cùng mẹ già bị tai biến. Còn với hoàn cảnh cô Em thì cả cô và chú đã quá tuổi lao động nên mong muốn có được một chiếc xe bán nước mía để tạo thu nhập sống qua ngày và để chăm lo cho người con bị chậm phát triển.  

Tiếp đó, HD SAISON cũng đã đến xã Qui Đức để tặng ba chiếc máy may cho các hộ gia đình của chị Nguyễn Thị Sơn Chi (SN 1976), chị Hoàng Thị Kim Ngân (SN 1980) và chị Nguyễn Thị Thu Dương (SN 1984) để các chị ngoài thời gian nội trợ tại nhà thì có thể nhận thêm hàng may gia công để tăng thêm thu nhập; đồng thời một chiếc xe bán nước mía cũng được tặng cho cô Nguyễn Thị Thanh Lược (SN 1955) vì được biết cô Lược có hoàn cảnh đơn chiếc không người thân sống cùng, lúc trước cô cũng có phụ giúp việc cho những nhà xung quanh nhưng giờ tuổi cô đã cao nên hy vọng có thể buôn bán nhỏ để kiếm được đồng ra đồng vô trang trải cuộc sống qua ngày.

Trong buổi lễ trao tặng, các hộ không giấu được sự vui mừng và hạnh phúc khi thấy những phương tiện sinh kế mới đang chuẩn bị được trao đến tay mình. Thay mặt cho các hộ, chị Chi đã có lời cám ơn đến chính quyền địa phương, Báo CATP và HD SAISON đã giúp các hộ những phương tiện mưu sinh để ổn định cuộc sống hiện tại, qua đây sẽ quyết tâm cố gắng thoát nghèo bền vững.

Nhìn chung mỗi gia đình là mỗi hoàn cảnh khó khăn khác nhau nhưng khát khao “đổi đời” và cải thiện cuộc sống hiện tại thì ai cũng mong muốn thực hiện. Nhưng vì chính cái nghèo khổ khiến họ không có được những điều kiện để vươn lên số phận. Hy vọng qua những sinh kế được nhận theo như nguyện vọng của mỗi hộ không chỉ là nguồn động viên tinh thần để cố gắng tiếp tục vượt lên khó khăn mà còn tạo tiền đề cho sự thay đổi cuộc sống sau này.

Chắp Cánh Ước Mơ là chương trình kết hợp giữa HD SAISON và Báo Công an Thành phố Hồ Chí Mình từ năm 2017 nhằm hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên thoát nghèo qua việc hỗ trợ sinh kế và xây nhà tình thương. Đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 130 hộ gia đình khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành lận cận, trong đó có nhiều hộ đã ổn định cuộc sống và từng bước thoát nghèo.

Các tin khác

Cùng HD SAISON chia sẻ Hạnh phúc bên Cha

Cùng HD SAISON chia sẻ Hạnh phúc bên Cha

Chúng ta khi còn nhỏ đều ước có một siêu anh hùng trong cuộc đời. Siêu anh hùng đầu tiên và có thật của mọi trẻ em là người cha.
Đã tìm ra các chủ nhân may mắn của rất nhiều e-voucher!

Đã tìm ra các chủ nhân may mắn của rất nhiều e-voucher!

Chương trình “CÙNG HD SAISON CHỌN QUÀ TẶNG CHO BÉ” được triển khai từ ngày 29/05/2021 đến ngày 01/06/2021 dành cho các Khách hàng ký Hợp đồng tín dụng với HD SAISON trên toàn quốc. 
Chúc mừng gần 15.000 khách hàng nhận quà từ HD SAISON

Chúc mừng gần 15.000 khách hàng nhận quà từ HD SAISON

HD SAISON xin chúc mừng và sẽ tiến hành trao thưởng cho các Khách hàng may mắn trong thời gian tới.
HD SAISON trao nhà tình thương cho người dân huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ

HD SAISON trao nhà tình thương cho người dân huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ

Trao sinh kế và xây nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động chính của chương trình Chắp Cánh Ước Mơ mà HD SAISON cùng Báo Công an TP.HCM thực hiện từ năm 2017. Trong lần trở lại với thành phố Cần Thơ, HD SAISON đã tiếp tục hỗ trợ kinh phí để gia đình ông Phan Văn Nghe (SN 1964) có được ngôi nhà kiên cố.
HD SAISON – 6 năm liên tiếp có mặt trong FAST500

HD SAISON – 6 năm liên tiếp có mặt trong FAST500

Chiều ngày 27/04/2021, HD SAISON đã vinh dự nhận cùng lúc 2 giải thưởng Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam – FAST500 và Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam - Top 50 Vietnam Best Growth.
HD SAISON vinh dự được trao tặng giải thưởng Rồng Vàng

HD SAISON vinh dự được trao tặng giải thưởng Rồng Vàng

Chiều ngày 26/04/2021, Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh Top 50 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiêu biểu. Theo đó, HD SAISON đã vinh dự nhận được giải thưởng Rồng Vàng 2021.
Chương trình ĐỔI "AVA", NHẬN NGAY QUÀ đã tìm ra chủ nhân của các giải thưởng hấp dẫn!

Chương trình ĐỔI "AVA", NHẬN NGAY QUÀ đã tìm ra chủ nhân của các giải thưởng hấp dẫn!

Xin chúc mừng các khách hàng đã trúng thưởng từ Chương trình ĐỔI "AVA", NHẬN NGAY QUÀ!
106 KHÁCH HÀNG TRÚNG VÀNG CÙNG HD SAISON

106 KHÁCH HÀNG TRÚNG VÀNG CÙNG HD SAISON

Sáng ngày 06/03/2021, HD SAISON đã tổ chức Lễ quay số trúng thưởng "Vay ngay trúng vàng cùng HD SAISON".
Đây là chương trình dành riêng cho khách hàng vay trả góp các sản phẩm Samsung với HD SAISON trên toàn quốc trong khoảng thời gian từ 20/12/2020 - 11/02/2021.
KHÁCH HÀNG CỦA NGUYỄN KIM NHẬN VÀNG TỪ HD SAISON

KHÁCH HÀNG CỦA NGUYỄN KIM NHẬN VÀNG TỪ HD SAISON

Ngày 04/03/2021, tại cửa hàng điện máy Nguyễn Kim Sài Gòn (Tp.HCM) HD SAISON đã tặng 5 chỉ vàng cho chị Lê Trần Bảo Ngọc, khách hàng trúng giải đặc biệt của Chương trình “Vay với HD SAISON – Trúng vàng như ý”.
HD SAISON trở thành hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

HD SAISON trở thành hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

Ngày 03/03/2021, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã tổ chức Lễ kết nạp hội viên chính thức với Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn HD SAISON (HD SAISON).