bao-hiem-khoan-vayLà công ty tài chính tiêu dùng có mặt sớm nhất ở thị trường Việt Nam, đến nay, HD SAISON đã thỏa mãn nhu cầu vay của gần 5 triệu khách hàng tại hơn 13.000 điểm giới thiệu dịch vụ là các cửa hàng xe máy, ô tô, điện máy, điện thoại, nội thất, công ty du lịch, trung tâm tiệc cưới tại tất cả 63 tỉnh thành toàn quốc. Bên cạnh những dịch vụ đang được khách hàng tin dùng như hỗ trợ trả góp mua xe máy, hàng điện máy, điện thoại, nội thất, và cho vay tiền mặt cho mọi đối tượng khách hàng, HD SAISON là công ty tài chính tiêu dùng đầu tiên phát triển dịch vụ cho vay trả góp mua ô tô, xe tải nhẹ, đi du lịch, tổ chức tiệc cưới và học tập. Nhìn về một tương lai rất gần, HD SAISON đặt mục tiêu trở thành Công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu và được tin cậy nhất Việt Nam. HD SAISON cam kết sẽ tham gia cải thiện đời sống của người dân, đặc biệt là người lao động có thu nhập trung bình thấp bằng những giải pháp tài chính thiết thực và tiện lợi.

Lịch sử phát triển

- Thành lập ngày 7 tháng 9 năm 2007, Công ty TNHH MTV Tài Chính Việt  Société Générale (SGVF), tên ban đầu của HD SAISON, là công ty tài chính phi ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động với số vốn đầu tư lên đến 520 tỷ đồng. Mục tiêu hoạt động của SGVF là cung cấp những giải pháp tài chính trong lĩnh vực tiêu dùng cá nhân.

- Chỉ sau 1 năm hoạt động, SGVF đã cung cấp dịch vụ cho hơn 35.000 lượt khách hàng, mở hơn 200 điểm giới thiệu dịch vụ và giải ngân hơn 400 tỷ đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2008 công ty thành lập chi nhánh Hà Nội nhằm mục đích mở rộng quy mô và phạm vi hoạt động và đem đến dịch vụ tài chính tốt nhất và kịp thời cho ngưới tiêu dùng khu vực miền Bắc.

- Năm 2009, SGVF mở rộng dịch vụ tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Tây như Cần Thơ, Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp và An Giang.

- Trong vòng 3 năm, đến năm 2010, SGVF đã giải ngân cho khách hàng gần 2.000 tỷ đồng để mua hàng chục nghìn xe gắn máy, TV, tủ lạnh, máy vi tính, nâng cao chất lượng cuộc sống cho hơn 100.000 lượt khách hàng. 

- Năm 2012, SGVF đã có mặt trên 44 tỉnh thành và phục vụ hơn 350.000 lượt khách hàng.

- Tháng 10/2013, SGVF trực thuộc Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM ("HDBank")  và đổi tên thành Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM, gọi tắt là HDFinance.

- Năm 2014, HDFinance có mặt tại khắp 63 tỉnh thành Việt Nam và phục vụ hơn 750.000 lượt khách hàng. Tháng 4/2015, công ty ra mắt dịch vụ Du lịch đi trước, trả sau.

- Với sự góp vốn đầu tư chiến lược từ tập đoàn tài chính Credit Saison (Nhật Bản), ngày 22/4/2015, HDFinance chính thức đổi tên thành Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn HD SAISON hay gọi tắt là HD SAISON. Từ tháng 5 đến cuối năm 2015, HD SAISON đã phát triển mạng lưới điểm giới thiệu dịch vụ thần tốc với hơn 4.500 điểm trên toàn quốc.

- Tháng 11/2018, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận cho HD SAISON tăng vốn điều lệ lên 1.400 tỷ đồng, giúp nâng cao năng lực hoạt động của công ty. Sở hữu mạng lưới giới thiệu dịch vụ rộng lớn tại 13.000 điểm, hợp tác với hơn 7.000 đối tác, phục vụ xấp xỉ 5 triệu khách hàng, HD SAISON hiện là một trong những công ty tài chính lớn mạnh nhất Việt Nam.

Giải thưởng đạt được

Những nỗ lực của HD SAISON đã được ghi nhận với hàng loạt giải thưởng được các tổ chức uy tín trong và ngoài nước trao tặng như:

  • Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam (2016, 2017, 2018 - Vietnam Report và VietnamNet bình chọn)
  • Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam - VNR500 (2016, 2017, 2018)
  • Top 500 Doanh nghiệp phát triển nhanh nhất Việt Nam - FAST500 (2016, 2017, 2018)
  • Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam - Top 20 Dịch vụ Vàng Việt  Nam (2017, 2018 - Hội sở Hữu Trí tuệ Việt Nam xếp hạng)
  • Doanh nghiệp Rồng Vàng và Thương hiệu mạnh Việt Nam (2016, 2017, 2018)
  • Hàng Việt tốt – Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo (2016)
  • Thương hiệu hàng đầu - Top Brands (2016)
  • Doanh nghiệp Mạnh và Phát triển bền vững (2016)
  • Thương hiệu Uy tín – Trusted Brand (2016)

 

Sơ lược về Société Générale

Thành lập từ năm 1864, Société Générale là tập đoàn tài chính ngân hàng lớn thứ 3 của Pháp và thứ 8 của châu Âu có trụ sở chính đặt tại Paris (Pháp). Hiện nay, tập đoàn có khoảng 172,000 nhân viên với 32 triệu khách hàng và hoạt động tại trên 76 quốc gia, lãnh thổ trong các lĩnh vực chủ yếu là ngân hàng bán lẻ và dịch vụ tài chính chuyên ngành; dịch vụ quản lý đầu tư toàn cầu và dịch vụ ngân hàng cho doanh nghiệp và đầu tư.

HDBank

Được thành lập vào năm 1990, HDBank là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất và quản lý tốt nhất. HDBank cũng là một trong những ngân hàng nhận tiền gửi tốt nhất Việt Nam, và nằm trong nhóm những ngân hàng  hàng đầu về dịch vụ ngân hàng bán lẻ và tài chính tiêu dùng. HDBank có qui mô hơn 2.200 nhân viên và 125 phòng giao dịch khắp Việt Nam, phục vụ hơn 10.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa và hơn 1 triệu khách hàng cá nhân. Giai đoạn 4 năm từ 2009 đến 2012 tổng tài sản HDBank tăng trưởng với tốc độ trung bình 40%/năm, tổng dư nợ cho vay 37%/năm, tổng huy động 39%/năm, tổng lợi nhuận 19%/năm.

Credit Saison

Credit Saison là một trong những tổ chức phát hành thẻ tín dụng lớn nhất Nhật Bản, phục vụ hơn 35 triệu chủ thẻ tín dụng với tốc độ thêm 3 triệu thẻ hàng năm. Credit saison đã xây dựng mối quan hệ mật thiết với ngành tiêu dùng Nhật Bản thông qua các trung tâm thương mại, siêu thị và các cửa hàng chuyên dụng. Credit Saison cung cấp dịch vụ tài chính như Cho thuê tín dụng, Bảo lãnh tín dụng và phát triển dịch vụ Internet và ứng dụng cho điện thoại thông minh. Tập đoàn này đã thiết lập các hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc, Singapore, Indonesia và Việt Nam và dự kiến Credit Saison sẽ phát triển mạnh mẽ tại Châu Á. Với khả năng sáng tạo và phát triển sản phẩm, dịch vụ tài chính cá nhân, Credit Saison đã khẳng định uy tín của mình trên trường quốc tế.

 

HỘI ĐỒNG THÀNH VIÊN

Ông Akihiro Matsuda - Chủ tịch HĐTV

Ông đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Không chỉ tham gia điều hành Credit Saison Nhật Bản, ông còn trực tiếp tham gia điều hành công ty Credit Saison Shanghai tại Trung Quốc, Credit Saison Asia Pacific tại Singapore,... Ông đã có nhiều đổi mới, sáng kiến góp phần vào sự tăng trưởng bền vững của Credit Saison.

Ông là cử nhân luật tại trường Đại học Osaka, Nhật Bản.

 

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Chủ tịch thường trực HĐTV

Bà đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động kinh tế tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là Tài chính – Ngân hàng, tham gia điều hành một số ngân hàng ở nước ngoài, sáng lập và quản trị một số ngân hàng tại Việt Nam. Với cương vị là Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị HDBank, Bà đã thực hiện nhiều đổi mới, đóng góp vào sự tăng trưởng và phát triển bền vững của HDBank. Bên cạnh việc kinh doanh hiệu quả, Bà tham gia tích cực trong các tổ chức giáo dục đào tạo, xã hội, từ thiện… với mục đích gắn kết cộng đồng.

Bà là Tiến sỹ Học viện Mendeleev ngành điều khiển học kinh tế, Cử nhân Tài chính tín dụng tại Học viện Thương mại Matcơva, Cử nhân ngành Quản lý kinh tế lao động Trường Kinh tế Quốc dân Matcơva, Ủy viên sáng lập Viện Hàn Lâm Nghiên cứu Hệ thống Liên Bang Nga.

 

 

Ông Koji Sugahara – Thành viên HĐTV

Ông đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm viêc tại Credit Saison (Nhật Bản) tại các bộ phận như Thẩm định, Phát triển Tín dụng, Bán hàng, Thẻ tín dụng. Hiện nay ông phụ trách bộ phận Kinh doanh Đối ngoại của Credit Saison.

Ông là cử nhân Ngôn ngữ và Văn hóa trường Đại học ngoại ngữ Osaka.

 

 

 

Ông Nguyễn Hữu Đặng  - Thành viên HĐTV

Ông đã có hơn 10 năm gắn bó với HDBank. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, ông thường xuyên đưa ra những hướng đi mới, đem lại kết quả thiết thực cho sự phát triển của HDBank. Ông từng giữ các vị trí: Cán bộ chuyên quản các Tổ chức Tín dụng ngoài quốc doanh, cán bộ tín dụng… Ông đã có thời gian công tác tại Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đồng Tháp, Ngân hàng Công Thương.

Ông là Thạc sỹ ngành Ngân hàng.

 

 

Ông Nguyễn Hữu Nhân  - Thành viên HĐTV

Ông đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và trải qua nhiều vị trí quản lý cấp cao. Trước khi giữ vị trí Tổng Giám đốc HD SAISON, Ông là Giám đốc Tài chính kiêm Phó Tổng Giám đốc của Công ty. Ông từng là Phó Giám đốc đầu tư kiêm Giám đốc Tài chính Quỹ Đầu tư Sài Gòn và Trưởng phòng Cấp cao PricewaterhouseCoopers Vietnam. Với cương vị là Tổng Giám đốc, ông có tầm nhìn chiến lược trong việc linh hoạt tổ chức, thực hiện các công tác quản trị, điều hành và kinh doanh nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Ông là Cử nhân Đại học Ngoại thương và Đại học Kinh tế và Chứng chỉ ACCA - Hiệp hội kế toán công chứng Anh.

 

BAN KIỂM SOÁT

Ông Giang Thiên Kim –Trưởng Ban kiểm soát 

Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính - Kế toán với chuyên môn Quản lý Rủi ro.

Ông gia nhập HDBank từ năm 2011 với vị trí Trưởng Phòng Quản lý Rủi ro HDBank . Trước đây, ông đã từng là Trưởng Phòng Quản lý Rủi ro Ngân hàng Sacombank và Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Maritime Bank.

Ông là Cử nhân Kinh tế chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng.

 

Bà Phạm Thị Bích Diệp – Thành viên Ban kiểm soát (chuyên trách)

Bà có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Tài chính – Ngân hàng với chuyên môn Kiểm toán nội bộ. Bà gia nhập HDBank từ năm 2013 với vị trí Phó Phòng Kiểm tra kiểm soát nội bộ. Trước đây, bà đã từng là là thành viên Ban kiểm soát HDFinance.

Bà là Cử nhân Kinh tế chuyên ngành Ngân hàng.

 

 

Ông Singo Baba – Thành viên Ban kiểm soát (không chuyên trách)

Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính - Kế toán.

Ông gia nhập Credit Saison (Nhật Bản) từ năm 1997 và hiện là Giám đốc Nghiệp vụ khối Tài chính và Kế toán.

Ông tốt nghiệp trường Đại học Công nghệ thông tin và Kế toán Tokyo. Ngoài ra ông có bằng “Kế toán thuế” do Chủ tịch Hiệp hội Kế toán thuế Nhật Bản cấp.

Ban lãnh đạo HD SAISON
Ông Akihiro Matsuda Chủ tịch Hội đồng Thành viên
Ông đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Không chỉ tham gia điều hành Credit Saison ở Nhật, ông còn trực tiếp tham gia điều hành công ty Credit Saison Shanghai tại Trung Quốc, Credit Saison Asia Pacific tại Singapore,..

Ông là cử nhân luật tại trường Đại học Osaka, Nhật Bản.